Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế phòng khách nhà ống đẹp và sang trọng

Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế phòng khách nhà ống đẹp và sang trọng

Thiết kế phòng khách là một trong những điều vô cùng quan trọng, nhất là với những căn nhà ống thì việc thiết kế phòng khách sao cho vừa đẹp, vừa sang trọng nhằm che lấp đi diện tích dài và nhỏ hẹp của mình. Dưới đây là một vài gợi ý đã được thachthatdecor.com tổng hợp muốn chia sẻ đến với các bạn.

Xác định chi phí dành cho phòng khách

Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế phòng khách nhà ống đẹp và sang trọng

Việc đầu tiên khi thiết kế nội thất phòng khách đó chính là bạn cần xác định được chi phí của gia đình mình, nhằm tránh trường hợp mua sắm quá đà thiếu cài này, thừa cái kia dẫn đến tình trạng ngân quỹ bị thâm hụt. Bên cạnh đó, việc nắm bắt được tình hình tài chính còn giúp bạn mua sắm nhanh hơn, tiện lợi hơn.

Xác định một cách chính xác diện tích phòng khách

Nhà ống thường có dài nhưng lại eo hẹp về chiều rộng, chính vì thế bạn cần xác định được chính xác diện tích căn phòng nhà mình. Việc này sẽ giúp cho bạn mua được những đồ nội thất có kích thước và màu sắc phù hợp cho căn phòng.

Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế phòng khách nhà ống đẹp và sang trọng

Tránh tình trạng mua phải những món đồ nội thất quá to, quá cồng kềnh sẽ làm cho không gian trở nên trật trội hơn, hay mua những món đồ nội thất quá nhỏ sẽ khiến cho không gian trở nên thô kệch hơn, mất đi tính thẩm mỹ và sự hài hòa của không gian sống.

Xác định phong cách cần hướng tới khi thiết kế xây dựng phòng khách

Thực tế, khi thiết kế phòng khách cho những căn nhà ống các kiến trúc sư sẽ thiết kế theo kiến trúc chung của ngôi nhà. Tuy nhiên, mỗi nhà, mỗi phòng đều có một điểm mạnh riêng.

Chính vì vậy, bạn cần phải xác định được phong cách và kiểu thiết kế phòng khách nhà bạn theo lối kiến trúc nào, nhằm tạo ra sự tổng thể hài hòa cho ngôi nhà, đồng thời cũng tạo được sự liên kết và phối hợp ăn ý giữa các mốn đồ nội thất trong phòng.

Chọn màu sắc chủ đạo cho phòng khách

Có thể nói màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc thiết kế nội thất phòng khách nói riêng, và không gian sống nói chung. Khi lựa chọn được màu sắc phù hợp với không gian, cũng như diện tích, hay phong cách sẽ tạo ra một không gian sống rộng mở, thoáng mát và hiện đại.

Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế phòng khách nhà ống đẹp và sang trọng

Những gam màu sáng trắng hay màu be là một trong những gam màu tuyệt vời dành cho bạn trong lúc này, bởi những gam màu này giúp cho phòng khách nhà bạn trở nên sang trọng, hiện dại và trẻ trung lên rất nhiều.

Xác định điểm nhấn cho phòng khách nhà bạn

Bạn cần chọn được điểm nhấn cho phòng khách vốn có diện tích nhỏ hẹp của mình, nhằm tránh đi tình trạng nhàm chán cho căn phòng. Đồng thời khi xác định được điểm nhấn cho phòng khách việc trang trí nội thất cũng trở nên dễ dàng hơn, đồng nhất hơn.

Trong phòng khách có rất nhiều món đồ để bạn chọn làm điểm nhấn như bộ bàn ghế sofa, kệ ti vi…bạn cần chọn ra một món đồ nội thất hay những gì bạn cho là hợp lý với không gian sống nhà bạn nhất.

Lựa chọn nội thất và các món đồ trang trí cho phòng khách

Sau khi đã xây dựng được những điều trên, bạn có thể lựa chọn và mua về cho gia dình mình những món đồ nội thất phù hợp với khả năng tài chính, kích thước, màu sắc, phong cách của căn phòng để tạo lên sự hài hòa, tổng thể nhất cho căn phòng.

Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế phòng khách nhà ống đẹp và sang trọng

Một trong những gợi ý cho các bạn, là khi lựa chọn nội thất cho những phòng khách có diện tích nhỏ hẹp, bạn nên chọn những sản phẩm nội thất có thiết kế đơn giản, thanh mảnh nhằm tạo được sự thông thoáng, và tiết kiệm được diện tích sử dụng.

Tránh mua những đồ nội thất cồng kềnh, sẽ khiến cho không gian trở nên chật chội hơn. Đồng thời bạn cần tạo được điểm nhấn khác biệt để tăng sức hút cho căn phòng.

Bố trí nội thất phòng khách một cách hợp lý

Có thể nói, bố trí nội thất phòng khách là khâu hoàn thiện nên bạn cần phải tinh tế, tỉ mỉ để có thể tạo ra được không gian ngăn nắp, gọn gàng hơn. Khi sắp xếp các món đồ nội thất trong căn phòng cần tạo được lối đi lại dễ dàng, tránh để quá nhiều vật dụng trong phòng làm cho không gian trở nên trật chội hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế phòng khách nhà ống đẹp và sang trọng

Bạn nên sắp xếp các món đồ nội thất chính, sau đó mới sắp xếp các món đồ trang trí, giúp cho phòng khách trở nên sang trọng và hiện đại hơn, lôi cuốn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

'
Sieu thi dien may, may giat, dieu hoa...chinh hang