Cách Chọn Bàn Ghế Ăn Cho Nhà Hàng

Có thể nói bàn ghế ăn là bộ mặt của một nhà hàng, quán ăn. Để biết lý do tại sao thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay trong bài viết.

Bộ bàn ghế ăn nhà hàng đẹp được các chủ nhà hàng chọn lựa chọn nhiều hơn các mẫu bàn ghế lẻ. Bởi ngoài thiết kế sang trọng, các bộ này còn mang đến sự đồng nhất về cả kiểu dáng lẫn màu sắc cho không gian. Hãy tham khảo bài viết này để biết được các cách chọn được bộ bàn ghế phù hợp nhé!

Bộ bàn ghế ăn sang trọng cho không gian nhà hàng

Chọn bàn ghế ăn nhà hàng có kích thước phù hợp với không gian

Để chọn được bộ bàn ghế ăn phù hợp nhất với không gian nhà hàng, bạn cần quan tâm đến kích thước của bộ bàn ghế đó có tương thích với diện tích nhà hàng không. Khi nhà hàng bạn có diện tích vừa và nhỏ, bạn không nên chọn những mẫu bàn ghế có kích thước quá lớn, hay các bộ bàn dài, ghế lưng tựa cao và tay gác rộng. Vì điều này sẽ biến nhà hàng sẽ trở nên mất thẩm mỹ và bức bách vô cùng.

Bên cạnh đó, khi chọn những bộ bàn ghế quá lớn cho nhà hàng, sẽ mất đi nhiều diện tích trong khi bạn có thể đặt nhiều bộ bàn ghế nhỏ gọn, vừa phải và phục vụ nhiều khách hàng hơn nếu chọn những bộ bàn ghế có kích thước phù hợp.

Nếu nhà hàng có diện tích rộng rãi, bạn có thể tùy chọn các bộ bàn ghế với kích thước lớn hơn, nhằm mang đến sự ấn tượng cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn không nên bố trí quá nhiều bàn ghế dày đặc trong một không gian nếu chỉ vì muốn tăng số lượng chỗ ngồi. Điều này sẽ khiến không gian trở nên chật chội, lộn xộn và gây bất tiện cho cả nhân viên và khách hàng khi cần di chuyển, phục vụ.

Tham khảo kích thước phù hợp cho một bộ bàn ghế

Dù là không gian lớn hay nhỏ, bạn cũng cần tham khảo bảng thông số kỹ thuật tiêu chuẩn về kích thước khi chọn một bộ bàn ghế ăn nhà hàng được đề cập dưới đây.

  • Bàn chữ nhật: 0.8m*0.8m*0.75m
  • Bàn chữ nhật: 1.2m-1.4m*0.8m-1m*0.75m
  • Bàn chữ nhật: 1.8m*0.8m-1m*0.75m
  • Bàn chữ nhật: 2.4m*0.8m-1m*0.75m
  • Bàn chữ nhật: 2.8m*0.8m-1m*0.75m
  • Bàn tròn: Đường kính 0.9m-1.2m
  • Bàn tròn: Đường kính 1.5m
  • Bàn tròn: Đường kính 1.8m

Để khách hàng ngồi thoải mái, có thể để chân thoải mái thì bàn thường có chiều cao chuẩn từ mặt đất đến mặt bàn là 0.75m. Bộ bàn ghế ăn nhà hàng phải đáp ứng các tiêu chuẩn về kích thước của bàn ghế thì mới tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Không gian hoàn hảo nhờ bộ bàn ghế ăn

Chọn bàn ghế ăn nhà hàng có màu sắc hài hòa với không gian

Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc và tâm trạng khách hàng khi ăn uống. Do đó, bạn nên chú ý để lựa chọn bàn ghế ăn có màu sắc phù hợp. Nếu không gian của bạn hướng đến sự sang trọng nhưng tự nhiên gần gũi hãy chọn các bộ bàn ghế có gam màu trầm ấm, nhẹ nhàng. Những bộ bàn ghế được làm từ gỗ sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho các chủ nhà hàng chưa có ý tưởng đặc biệt, vì gỗ là chất liệu có vẻ đẹp tự nhiên nên rất thích hợp với phong cách này.

Bàn ghế ăn bằng gỗ cao cấp

Nếu không gian của bạn hướng đến sự hiện đại, trẻ trung hãy chọn những bộ bàn ghế có màu sắc sáng, bắt mắt để tạo điểm nhấn cho không gian. Tuy nhiên với những gam màu này, các cách bố trí với những vật dụng xung quanh, kể cả màu sơn tường cũng phải được chú ý. Không nên dùng quá nhiều gam màu tương phản trong cùng một không gian, điều đó sẽ làm khách hàng khó chịu và giảm đi sự thoải mái khi dùng bữa.

Hy vọng với các thông tin về việc chọn bàn ghế ăn cho nhà hàng, quý khách đã có ý tưởng chọn lựa cho riêng mình một sản phẩm phù hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

'
Sieu thi dien may, may giat, dieu hoa...chinh hang